Trồng rau sạch thuỷ canh

Trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh có ưu điểm bạn nên quan tâm như không tốn công làm đất, không cần tưới nước, cũng không phải quan tâm đến việc bón phân, nhổ cỏ hay diệt sâu hại…, mô hình trồng rau sạch thủy canh của  EGV ( ECO GREEN VEGETABLE )  đang được nhiều hộ gia đình ở TP. Hồ Chí Minh áp dụng và xem như một giải pháp sản xuất rau sạch “thông minh” cho gia đình.

Với trình độ chuyên môn cao của nhiều kỹ sư nông nghiệp, công ty TNHH DV TM SINH THÁI CNH QUAN đã bắt tay vào nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ trồng rau bằng phương pháp trồng rau sạch bằng dung dịch thuỷ canh tại gia đình.
Phương pháp thuỷ canh hồi lưu (thuỷ canh động) do công ty TNHH DV TM SINH THÁI CNH QUAN thiết kế theo hệ thống modul nhỏ gọn, gồm có các ống nhựa (có đục lỗ) được nối thành một hệ thống giàn, chia thành nhiều tầng, rất linh động có thể thay đổi phù hợp với các không gian khác nhau. Bên trong các ống nhựa có chứa dịch thủy canh. Đây là loại dung dịch đặc biệt, bao gồm các nguyên tố đa lượng (N, P, K, Ca, Mg) và vi lượng (Fe, Zn, Cu, B, Mn, Mo) với thành phần phù hợp với các quy trình hiện nay trên thế giới, trong đó hoàn toàn không có chất kích thích sinh trưởng hay thuốc trừ sâu bệnh. Dung dịch dinh dưỡng sẽ chảy dọc theo suốt chiều dài của mô đun cơ bản đầu tiên và chảy qua toàn bộ các mô đun cơ bản còn lại trong hệ thống để đến từng cây trong hệ thống trước khi hồi lưu trở lại về thùng chứa. Hệ thống được điều khiển hoàn toàn tự động bằng timer, được nối giữa máy bơm và hệ thống dẫn nước, có tác dụng tữ động điều chỉnh thời gian và số lần bơm nước trong ngày.

Với hệ thống thủy canh hồi lưu, chỉ với 6.000.000 đồng, người trồng rau không mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc rau, chỉ cần đặt hạt rau vào giá thể, khoảng sau 1 tuần đến 1 tháng, tuỳ vào từng loại rau mà ta có thể thu hoạch được. Một giàn rau 08 ống (đối với bộ lớn: 2,2m x 0,95m x 2,2m; bộ nhỏ: 1,2m x 0.95m x 1,8m) sẽ cho lượng rau cung cấp cho cả gia đình.

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh có nhiều ưu điểm như có khả năng thích nghi dễ dàng với các điều kiện trồng khác nhau, không phải làm đất, cày bừa, nhổ cỏ, tưới nước,… nên người già, trẻ em đều có thể tham gia, trồng được nhiều vụ trong năm nên năng suất cao gấp nhiều lần so với trồng ngoài đất, sản phẩm hoàn toàn sạch…

Về hiệu quả kinh tế, qua tính toán sơ bộ, với chi phí mua rau khoảng 10.000 đồng/ngày, thì trong vòng một năm người sử dụng có thể lấy lại chi phí lắp đặt ban đầu.

Ngoài việc đảm bảo nguồn rau sạch cho gia đình, trồng rau sạch bằng công nghệ thuỷ canh còn được xem là biện pháp giải trí bằng “liệu pháp làm vườn” cho những người có cường độ làm việc cao. Mô hình này cũng rất phù hợp với những người lớn tuổi, người về hưu có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để trồng các loại rau khác nhau.

Với nhiều lợi ích mang lại, mô hình trồng rau thuỷ canh của công ty đã được nhiều người biết đến. Đến nay, công ty đã chuyển giao công nghệ trồng rau sạch theo phương pháp mới này cho rất nhiều hộ gia đình trong và ngoài thành phố.

Có thể nói, trong điều kiện quỹ đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, người tiêu dùng lại lo ngại rau không an toàn bởi dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau còn quá cao, thì phương pháp trồng rau sạch thuỷ canh của công ty chúng tôi là một hướng mở, có tính khoa học và ứng dụng cao. Nếu mô hình được áp dụng trên diện rộng không chỉ hạn chế ô nhiễm nguồn đất, nước mà còn bảo vệ sức khoẻ cho người trồng rau và tạo ra nguồn rau sạch cung cấp cho người tiêu dùng.

Còn chờ gì nữa, bạn hãy nhấc máy gọi vào số  08.62735590  để được nhân viên chúng tôi tư vấn miễn phí kỹ thuật trồng rau sạch thủy canh tại nhà.

Xem thêm:  Trồng rau sạch tại nhà nhiều hộ gia đình ủng hộ

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: