Mô hình trồng rau sạch

Nhằm giúp nghề trồng rau sạch tại nhà phát triển bền vững, tăng giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích; đồng thời khuyến khích nông dân sản xuất trồng rau theo hướng mới tiến bộ, ban đầu, huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đầu tư thí điểm 4 hộ, mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng để đầu tư xây dựng nhà lưới sản xuất. Đến nay, các mô hình trồng rau sạch được huyện đầu tư đều cho hiệu quả tốt.

Mô hình trồng rau sạch

Mô hình trồng rau sạch tại nhà

Dự án “Xây dựng mô hình trồng rau sạch, hoa màu an toàn trong nhà lưới kết hợp sơ chế, bảo quản và tạo lập mạng lưới tiêu thụ trên địa bàn huyện Đất Đỏ nhằm phát triển ngành rau màu theo hướng rau sạch và an toàn, nâng cao thu nhập cho người dân; qua đó, giúp người trồng rau sạch xây dựng mô hình sản xuất rau, quả an toàn dựa trên cơ sở ứng dụng khoa học kĩ thuật và kĩ năng canh tác mới cho năng suất và hiệu quả hơn kiểu sản xuất truyền thống đã và đang được các hộ trồng rau nhân rộng. Ngoài các hộ được nhà nước đầu tư, các hộ còn lại cũng chủ động bỏ vốn đầu tư để năng suất trồng đạt cao hơn.

Chị Lương Thị Ngọc Cẩm, hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng để đầu tư mô hình nhà lưới cho biết: với mong muốn phát triển theo hướng bền vững, bên cạnh để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đầu năm 2012 chị đã đầu tư nhà lưới để sản xuất. Sau nhiều lần thu hoạch rau sạch, năng suất thu hoạch và lợi nhuận từ trồng rau của gia đình chị đã được nâng lên.

Để sát cánh cùng bà con nông dân, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện còn chủ động triển khai các lớp tập huấn hướng dẫn kĩ thuật trồng mới, như: kỹ thuật trồng rau ăn lá, ăn quả; cách sơ chế, kỹ thuật ghi nhãn, đóng gói, bảo quản sản phẩm. Đồng thời, xây dựng mô hình trình diễn, sản xuất rau ăn lá an toàn trong nhà lưới; xây dựng mô hình sơ chế đóng gói, bảo quản đảm bảo yêu cầu; điểm tiêu thụ, quảng bá sản phẩm… Đây là hướng đi mới để tạo môi trường tốt phát triển các đối tượng cây trồng, hạn chế tác động tiêu cực đến mức thấp nhất của các vi sinh vật, côn trùng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gây bệnh.v.v.

Được biết, trên địa bàn huyện Đất Đỏ có gần 510 hecta diện tích được đầu tư trồng rau. Để nghề trồng rau có thể trở thành nghề đem lại thu nhập ổn định cho nông dân hiện huyện tập trung thực hiện các biện pháp hỗ trợ từ khoa học kĩ thuật, vốn; đồng thời xây dựng thương hiệu, cũng như khâu đầu ra của sản phẩm. Việc đưa mô hình nhà lưới trồng rau vào sản xuất là một bước đột phá mới trong việc đưa các công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Vì chính mô hình trồng rau sạch tại nhà này trong một ngày không xa sẽ đảm bảo thu nhập cho nông dân huyện Đất Đỏ.

Xem thêm :

Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch một mô hình hiệu quả

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: