Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà

Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà

Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà

Hiện nay, người trồng rau lạm dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc trừ sâu để thu lợi nhuận cao nên rất có hại cho sức khoẻ về lâu dài nếu thường xuyên ăn các loại rau cải.

Để bảo vệ sức khoẻ cả nhà và giải trí mỗi ngày sau giờ làm việc, mỗi gia đình có thể tận dụng diện tích sân trước nhà, sân thượng, ban công trồng các loại rau tại nhà theo hướng dẫn sau.

Cây giống :

– Hạt giống cải ngọt/bẹ xanh, dền, rau muống: 2 gr

– Khay xốp có kích thước: 35 x 45 x 15cm (hoặc khay tre hay rổ nhựa có lỗ nhỏ)

– Đất sạch dinh dưỡng:10dm3

– Better NPK 16-12-8-11+TE: 200g

– Đất cát pha: 5dm3

– Nước sạch

– Bình xịt 1,5 l ít.

Điều kiện trồng:

– Nhiệt độ: 25 – 300C

– Ánh sáng trực tiếp

– Ẩm độ: 70 – 90%

Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà:

1. Hạt giống ngâm khoảng 1 giờ trong nước ấm (tỉ lệ pha: 2 sôi + 3 lạnh). Sau đó ủ ấm trong 1 ngày.

2. Cho đất sạch Better vào khay trồng (chừa lại 1 ít để rãi trên bề mặt), phả bằng phẳng, tưới nước đủ ẩm, nếu trồng rau cây lớn mới thu hoạch hoặc trồng rau lấy quả thì chúng ta pha thêm 5dm3 đất cát pha(mục đích giúp bộ rễ chắc chắn hơn, nếu sân thượng khuất gió thì chúng ta không cần sử dụng đất cát pha).

3. Rãi hạt thành hàng, hàng cách hàng 10 cm. Rãi tiếp 1 lớp đất mỏng phủ lên hạt.

4. Tưới nước để giữ ẩm cho hạt

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: