Kỹ thuật chăm sóc cây

Kỹ thuật chăm sóc cây

Kỹ thuật chăm sóc cây

Đa số cây cảnh trồng trong nhà là cây dễ sống và không đòi hỏi nhiều công sức chăm sóc, Cây là thành phẩm trong chậu,với chất trồng cây là tập hợp hỗn hợp giữa tro trấu,xơ dừa,.phân hỗn hợp…vv.. Muốn cây cảnh trồng trong nhà phát triễn tốt thì ta cần phải tới đủ nước, đủ ánh sáng ( tùy loại cây khác nhau ) .Cộng với không khí thoáng mát.

Kỹ thuật chăm sóc cây

Kỹ thuật chăm sóc cây

Tưới nước: Cây cảnh để trong nhà thì ta nên tưới với lượng nước vừa đủ, khi nào thấy đất trong chậu khô thì ta tưới. Bạn có thể dùng bình phun nước để tưới cho cây, tùy theo mùa ta có số lần phun khác nhau.,thường xuyên tỉa tót lá,sẽ có lợi cho quá trình quang hợp của cây,loại bỏ những lá xấu giúp cây luôn xanh tốt….

Ánh sáng:  Khi để cây trong phòng thì nên chọn vị trí nào có đủ ánh sáng phù hợp với từng loại cây. ..tùy loại cây mà ta chọn lựa vị trí ánh sáng chiếu vào lâu hay nhanh.Ngoài ra để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm biện pháp nữa là dùng đèn ánh sáng ban ngày, đèn ánh sáng này cũng giống như ánh sáng mặt trời, nên cây cũng có thể quang hợp được như đang ở bên ngoài.
Khi phát hiện cây cảnh ở trong nhà có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì ta phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc cây đặc biệt,và tìm hiểu xem cây bị bệnh gì,? giúp cây hồi phục lại sức sống.Để cho cây xanh tốt thì nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.Tuyệt đối trong thời gian đầu ta không nên thay đất trồng,hạn chế đến động thổ của cây,nếu không cần thiết.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ áp dụng và tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc cây trồng trước khi trồng bất cứ cây gì !

Xem thêm:

Trồng rau sạch trên tường thẳng đứng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: