Kỹ thuật làm giá đỗ.

Tự làm giá đỗ ăn vừa ngon lại sạch mà an toàn.Để biết cách tự làm giá đỗ,bạn  hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

– Rổ nhựa loại có chậu lót phía dưới
– Lá tre (có thể thay thế bằng lá lộc vừng)
– Đỗ xanh nguyên hạt: 100 gr/ lần
– Khăn xô
– Vật nặng

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Tiến hành:

Bước 1:  Đỗ xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nứt vỏ, hoặc trước khi đi ngủ các bạn cho đỗ vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau dậy chắt bỏ nước ngâm đậu đi rồi xả đậu lại với nước cho sạch, đổ ra rổ cho ráo bớt nước.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Bước 2: Lót chiếc khăn xô sạch xuống đáy rổ để đề phòng trường hợp lỗ của rổ to, hạt đỗ có thể bị lọt xuống dưới.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Bước 3: Lá tre các bạn rửa sạch, chia làm 4 phần, xếp 1 lớp mỏng lên trên chiếc khăn.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Bước 4: Lượng đỗ cũng chia làm 3 phần, các bạn rải 1 lớp đỗ xanh đầu tiên.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Bước 5: Phủ 1 lớp lá tre lên trên. Cứ lần lượt 1 lớp lá tre lại đến 1 lớp đỗ, lưu ý lớp lá tre trên cùng sẽ dày hơn các lớp lá tre ở giữa. Đặt 1 chiếc đĩa lên trên cùng để cố định.

Bước 6: Xả nước đầy vào chậu nhựa sao cho ngập lá tre rồi cầm thành rổ nhấc lên, nghiêng rổ cho róc hết nước rồi đặt trở lại vào chậu. Cất vào chỗ tối, tránh ánh sáng. Muốn giá mập thì các bạn chèn thêm 1 chậu nước hoặc vật nặng lên trên.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Mỗi ngày tưới nước cho giá 2 lần vào sáng và tối. Sau khi xả nước vào chậu ngâm giá thì các bạn nhớ phải để giá thật ráo nước mới đặt trở lại vào chậu nhé, kẻo giá sẽ bị úng nước và chết đấy.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Thời gian thu hoạch giá tính từ khi ngâm đậu tổng cộng là 2 ngày 2 đêm. Rất đơn giản và hiệu quả phải không các bạn, ngắm nhìn thành quả là những cọng giá trắng nõn, mơn mởn mới thú vị làm sao.

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Kỹ thuật làm giá đỗ

Vì là giá tự làm nên phần rễ sẽ dài hơn so với giá ngoài hàng, chú ý trong quá trình ủ giá càng hạn chế ánh sáng càng tốt, giá sẽ rất trắng và rễ sẽ không bị đâm nhánh tạo chùm. Có thể chế biến thành giá các món xào hoặc ăn sống và làm salad đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: